Key points
นายอัสสเดช คงสิริ กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบการดำเนินงาน 50 ปีในปี 2568 นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับทุกภาคส่วนดำเนิน “โครงการ 50 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนทำความดีเพื่อสังคม” ผ่าน 3 โครงการหลัก เน้นย้ำบทบาทตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการพัฒนาตลาดทุนอย่างยั่งยืน และสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมไทย
“ความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งภาคตลาดทุน ภาคธุรกิจ ภาครัฐ และภาคสังคม จะเป็นพลังสำคัญขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่สมดุลและยั่งยืนให้สังคมไทย โดยการดำเนิน 3 โครงการในวาระพิเศษนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งหวังว่าจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ผ่านการส่งเสริมการศึกษา การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุขเพื่อสุขภาพของคนไทย และการสร้างความเท่าเทียมในโอกาสทางการศึกษา ซึ่งทุกโครงการจะมีส่วนช่วยสร้างพลเมืองคุณภาพและเสริมศักยภาพการขับเคลื่อนประเทศต่อไป” นายอัสสเดชกล่าว
ทั้งนี้ 3 โครงการเพื่อประโยชน์แก่สังคม ที่จะร่วมดำเนินการกับพันธมิตรทุกภาคส่วน ได้แก่
อนึ่ง การดำเนินโครงการดังกล่าวแสดงถึงความมุ่งมั่นของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรมแก่สังคมไทยที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในหลากหลายมิติ อาทิ ด้านการศึกษา สิ่งแวดล้อม การพัฒนาชุมชน เป็นต้น
สำหรับองค์กรและผู้ที่สนใจ 1) โครงการ “ผสานพลังแห่งการให้ เพื่อสุขภาพของคนไทย” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม (SIF) คุณชยุต จินตรัศมี โทร. 061 789 2539 หรือ chayut@sif.or.th คุณธัญสินี เตรียมอุดมสุข โทร. 094 545 2852 หรือ thansinee@sif.or.th 2) โครงการ “ขยายโอกาสสู่ 50 โรงเรียน เพื่ออนาคตเยาวชนไทย” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 2009 9865 หรือ INVESTORY@set.or.th และ 3) โครงการ “คอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กสศ. Call Center โทร. 0 2079 5475 ติดตามความคืบหน้าโครงการได้ที่ www.eef.or.th/donate/ และ https://pinhelppoint.com/
ติดตามโครงการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีขึ้นในโอกาสครบรอบการดำเนินงาน 50 ปีตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ www.set.or.th , www.setfoundation.or.th
อ่านข่าวฉบับเต็ม >> คลิกที่นี่
“SET…Make it ‘Work’ for Every Future”
บทความที่เกี่ยวข้อง